HP cảnh báo một số SSD khi dùng được 32,726h

Thời hạn tồn tại ngắn bất thường tương đương 3 năm, 270 ngày và 8 giờ, ít hơn rất nhiều tuổi thọ của các sản phẩm đó. Vài mẫu trên có thể có thời hạn bảo hành tới 5 năm.

Thông báo nghiêm trọng
Cảnh báo được đăng lên tin tức người dùng từ trung tâm chăm khóc khách hàng doanh nghiệp Hewlett Packard nêu rõ lỗi SSD làm cả ổ cứng và dữ liệu trên đó không thể khôi phục.

HP đưa danh sách tổng cộng 20 ổ cứng bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Trong số đó, có 8 ổ cứng được vá lỗi. Số còn lại, công ty sẽ đưa ra bản cập nhật firmware trong tuần 2 tháng 12.


Theo như tin tức, lỗi này là không thể tranh khỏi trừ khi firmware mới được cài đặt, các SSD cùng thời gian trên có khả năng cao chết cùng lúc.

Vài người dùng đã gặp tình cảnh này, với nhiều ổ cứng HP trong server ngừng hoạt động cùng lúc. Một người dùng Reddit nói rằng 6 ổ SSD của họ đã chết đồng loạt trong 15 phút. Người khác thì viết:

Tôi có 8 ổ VO0480JFDGT chết trong 2 tuần trước cùng một server. Mỗi ổ chết trong vòng vài phút sau ổ khác. Tốn HP 2 tuần để họ tìm ra chuyện gì đang diễn ra

HP không tự tìm được lỗi mà phải nhờ sự trợ giúp từ nhà sản xuất SSD thứ ba, giải thích tại sao nhiều ổ cứng đã đột tử trước khi họ thông báo gì.

Người dùng có thể kiểm tra thời gian còn lại bằng phần mềm  Smart Storage Administrator, nó cung cấp thông tin về số giờ hoạt động cho mỗi ổ cứng đã lắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *