Dự kiến giá SSD sẽ giảm đến 15% vào cuối năm 2020, cơ hội tuyệt vời để anh em nâng cấp ổ cứng là đây

Theo báo cáo gần đây của TrendForce thì dự kiến thị trường bộ nhớ (cho cả chip DRAM và NAND) sẽ tiếp tục bị thừa hàng cho đến Quý IV/2020. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc mức giá của những linh kiện trên sẽ giảm khoảng 10% và tiếp tục trên đà đi xuống cho đến năm 2021, khiến giá bán của SSD trong phân khúc phổ thông sẽ giảm từ 10% đến 15%. Nhiều khả năng giá SSD sẽ tuột xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do Huawei không còn được mua chip DRAM và NAND của bên thứ 3 nằm ở nước ngoài nữa. Các hãng sản xuất điện thoại thông minh cũng không thể tiêu thụ kịp nguồn chip dồi dào này nên kết quả là dẫn đến tình trạng bị thừa hàng. Việc SSD giảm giá ắt hẳn là một tin vui đối với những anh em nào đang có ý định ráp một bộ PC mới để chiến game, hoặc là nâng cấp SSD đang xài lên mức dung lượng cao hơn.

Việc sử dụng combo SSD + HDD vẫn là một giải pháp tối ưu dành cho phần lớn người dùng PC. Thường thì SSD sẽ dùng để cài Windows, game, và một số phần mềm thường xuyên sử dụng để mở lên cho nhanh, còn HDD thì để chứa phim ảnh dung lượng lớn. Mặt khác, các ứng dụng, phần mềm đang ngày một ngốn nhiều dung lượng hơn trước, ngay cả mấy con game AAA bây giờ cũng chiếm đến hàng chục GB, thậm chí hơn cả trăm GB với những trường hợp như Red Dead Redemption 2 hay Call of Duty: Modern Warfare. Do đó, dịp cuối năm nay sẽ là một cơ hội tốt để anh em nâng cấp ổ lưu trữ của mình khi đến với ÁNH DƯƠNG COMPUTER.

Nguồn:TechPowerUp , GEAR VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *